Video Marketing Là Gì? Cách Viral Video Marketing Hiệu Quả

Với khả năng thu hút sự chú ý và tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với khán giả, video marketing không chỉ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong tâm trí khách hàng mà còn tạo ra lợi ích kinh doanh đáng kể. Hãy cùng Phần mềm Marketing khám phá video marketing là gì và cách sử dụng video marketing hiệu quả

I. Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì? Video marketing là một phương pháp tiếp thị mà trong đó, video được sử dụng như một công cụ để quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Đây có thể là một thương hiệu lớn, dịch vụ hoặc thậm chí là thương hiệu cá nhân của bạn.

Video Marketing không chỉ giúp truyền tải thông tin một cách sinh động và trực quan, mà còn tạo ra một liên kết mạnh mẽ với khán giả. Nó có khả năng thu hút sự chú ý, tăng sự nhận biết về thương hiệu, và thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

II. Lợi ích dùng video marketing để quảng bá

Video Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu ngay dưới đây:

Lợi ích dùng video Marketing
Lợi ích dùng video Marketing là gì?
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng: Video giúp tạo dựng niềm tin tưởng sản phẩm đến với người mua hàng. Các phương thức quảng cáo thông thường như thiết kế báo, đài, biểu ngữ khiến phần đông người nghi ngờ khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến vì họ không đủ tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ theo cách trực quan nhất.
 • Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn: Video marketing giúp truyền tải những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hướng tới. Với con số hàng tỷ lượt xem trên trang Facebook, Youtube, Tiktok mỗi tháng, video marketing có khả năng tiếp cận được một lượng lớn khán giả.
 • Tỉ lệ chuyển đổi lớn: Video marketing mang lại tỷ lệ có đơn hàng cao hơn những hình thức quảng cáo khác.
 • Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập: Video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút khá nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn.
 • Người dùng dành nhiều thời gian để xem video, clip trên mạng xã hội: Hiện nay có tới 45% người dùng xem video trên Facebook, Youtube khoảng 1 giờ mỗi ngày.

III. Cách viral video marketing hiệu quả

Dưới đây là một số xu hướng video marketing phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo.

1. Video Marketing review sản phẩm 

Để tạo nên video viral theo xu hướng này, bạn cần tìm cho mình một người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng. Và những người này sẽ thực hiện việc review, đánh giá về sản phẩm của bạn và đăng tải lên mạng.

Bạn cần gửi trước sản phẩm của bạn đến cho những người này để họ tìm hiểu cũng như dùng thử trước. Từ đó có thể đưa ra những đánh giá, nêu ra cảm nhận của họ về sản phẩm của bạn một cách chân thực nhất.

Video Marketing review sản phẩm 
Video Marketing review sản phẩm

Trải nghiệm của một người nổi tiếng có tác động không hề nhỏ tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Bằng cách này khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào sản phẩm, thương hiệu của bạn hơn.

2. Video về chia sẻ kiến thức 

Đây là dạng viral video được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bằng cách cung cấp các thông tin có giá trị, kiến thức hữu ích cho người xem. Họ sẽ cảm thấy rằng họ nhận được nhiều giá trị thực tế. Ngoài ra, bạn cần khéo léo lồng ghép tên thương hiệu, doanh nghiệp của mình vào trong video để tăng độ nhận diện.

3. Viral video livestream 

Livestream hiện nay đang rất phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Hiệu quả lan truyền của những video livestream này mang lại là rất lớn. Rất nhiều nhãn hàng đã đạt được số lượng chốt đơn khủng từ các video livestream.

Livestream trở nên phổ biến là bởi khách hàng có thể trực tiếp xem, bình luận và chia sẻ nó ngay lập tức. Vì vậy nếu muốn viral video theo xu hướng này, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng vào nội dung. Lên kịch bản livestream thật chỉnh chu và đầy đủ ý để đạt hiệu quả lan truyền cao.

Viral video livestream 
Viral video livestream

4. Viral video Marketing hài hước 

Các video với yếu tố gây cười, hài hước được nhiều người xem quan tâm và chia sẻ rộng rãi. Bởi vậy hình thức này cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động viral marketing. Video hài hước có khả năng đưa thương hiệu đi sâu vào tâm trí của người xem. Thông qua các câu thoại, tình huống gây cười có 1-0-2. Trên thực tế đã có rất nhiều thương hiệu đã đi theo hướng này và video của họ trở nên viral, độ nhận diện thương hiệu tăng cao.

5. Viral video bắt trend

Việc bắt trend, chạy theo xu hướng chưa bao giờ là cách marketing không hiệu quả. Thương hiệu với những video đăng tải cập nhật xu hướng, bắt trend hiện có. Sẽ khiến khán giả cảm thấy thích thú, tạo ấn tượng trẻ trung và khả năng quan sát thị trường của thương hiệu. Và với lý do đó nên những video viral bắt trend luôn nhận được kết quả tích cực trong việc quảng bá cũng như doanh thu.

Viral video bắt trend
Viral video bắt trend

Để tối ưu hóa hiệu quả của video viral, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ là rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều công cụ chất lượng trên thị trường giúp video trở nên viral một cách nhanh chóng. Những công cụ này được xây dựng dựa trên các thuật toán tự động như like, share, comment vào video, bài viết, giúp tăng hiệu quả tiếp cận, tương tác và quảng bá sản phẩm. Một trong những công cụ đó là phần mềm auto viral content – MKT Viral. Dù là sản phẩm mới ra mắt nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

 • Quét video hàng loạt theo từ khóa trên các nền tảng Tiktok, YouTube, Facebook
 • Tải video YouTube hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tải video Tiktok hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tải video Facebook hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tool reup video ngắn đa kênh tự động
 • Cắt video số lượng lớn
 • Chỉnh sửa video hàng loạt với kho filter lên đến 1000

Video giới thiệu phần mềm:

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu video marketing là gì và cách viral video marketing. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867