Bật mí 5 cách kiếm tiền TikTok Shop dễ dàng nhất 2024

Nền tảng mạng xã hội TikTok hiện đang là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh online hiện nay. Đặc biệt là tính năng TikTok Shop cho phép người dùng mua bán sản phẩm như một sàn thương mại điện tử. Có rất nhiều cách để kiếm tiền TikTok Shop hiệu quả nhưng chưa hẳn ai cũng biết hết những cách này. Hãy cùng Phần mềm Big Data theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

I. Kiếm tiền TikTok Shop là gì?

Kể từ khi ra mắt, TikTok Shop đã nhanh chóng trở thành một thị trường mua sắm quen thuộc, được so sánh như một phiên bản của Shopee. Đơn giản chỉ cần hiểu rằng đây là một không gian mua sắm nhỏ trên nền tảng giải trí TikTok. Người dùng không chỉ có thể thưởng thức video mà còn có thể mua sắm trực tiếp.

Về khả năng kiếm tiền từ TikTok Shop, câu trả lời là có. Đã có hơn 100 triệu người dùng đang gặt hái lợi nhuận từ việc kinh doanh trên nền tảng này, đa phần đều là các nhà bán hàng, KOL, hoặc Influencer.

Tuy nhiên, để thực sự kiếm được tiền từ TikTok Shop, người dùng cần có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết. Khi bước vào thế giới này, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đầy cam go, thậm chí là khốc liệt.

Khái niệm kiếm tiền TikTok Shop là gì?
Kiếm tiền TikTok Shop là gì?

II. Tiết lộ 5 cách kiếm tiền TikTok Shop cực dễ mới nhất hiện nay

Kiếm tiền TikTok Shop như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi mà không phải ai cũng biết hết câu trả lời. Chính vì thế nên ngay dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua tất cả các cách kiếm tiền TikTok Shop và những phương thức thu về lợi nhuận khác nhé.

1. Quảng bá cho một thương hiệu bất kỳ

Hình thức kiếm tiền TikTok Shop này khá giống với PR sản phẩm. Tuy nhiên, nếu cách trên là nhãn hàng tự tìm đến bạn thì ngược lại, phương thức kiếm tiền này lại để bạn tự tìm đến các nhãn hàng. Theo đó, người dùng phải tự bỏ tiền túi để mua một mặt hàng bất kỳ, sau đó review lại cho người xem một cách chi tiết.

Quảng bá thương hiệu bất kỳ
Quảng bá cho một thương hiệu bất kỳ

2. Dropshipping

Đây là một mô hình kinh doanh “mời chào” mới, cho phép người dùng cho thể quảng bá sản phẩm mà không phải nhận hàng trong tay. Theo đó, bạn chỉ cần PR, bán hàng và chốt đơn, còn những khâu chuẩn bị như gói hàng, ship hàng,… đều có đơn vị khác đảm nhiệm tất cả.

3. PR cho sản phẩm

Thông thường với cách này, người dùng có thể PR sản phẩm từ cửa hàng của mình hoặc được những thương hiệu khác book và trả phí. Để làm được điều này, tài khoản TikTok cá nhân phải đạt đủ lượt xem, lượt like nhất định. Lúc này, các chủ doanh nghiệp sẽ “tự tìm” đến bạn để đưa ra thỏa thuận cụ thể. Bạn cũng nên chú ý chi phí chạy quảng cáo TikTok 1 tháng để tránh vượt chỉ tiêu với ngân sách bỏ ra.

Nếu bạn có thể làm tốt công việc trên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một KOL chính hiệu. Sự nổi tiếng trên TikTok nhờ vào những video review chắc chắn là một “bàn đạp” tốt để người dùng có thể tự mình xây dựng một hình ảnh cá nhân riêng. 

PR cho sản phẩm
PR trực tiếp / gián tiếp cho sản phẩm

4. Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền không còn mấy xa lạ đối với nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Còn được gọi theo cách khác là Tiếp thị liên kết. Affiliate Marketing là cách mà người dùng sẽ sử dụng link bán hàng của những shop bán hàng, sau đó “ăn tiền” từ lượt click đường dẫn sản phẩm trên.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử cho phép kiếm thêm thu nhập như Shopee, Lazada, Adflex, Ecomobi,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu muốn gắn link ở trang cá nhân TikTok của mình thì bạn phải bật kiếm tiền và nâng cấp tài khoản thành tài khoản doanh nghiệp.

5. Nhận tiền từ việc donate khi Livestream

Tưởng chừng rất khó nhưng thật ra lại rất dễ dàng, người dùng khi livestream trên TikTok Shop nếu được người xem donate mũ, hoa,…đều có thể quy đổi thành tiền. TikTok sẽ trả cho bạn 80% số tiền được donate cho bạn và được quy đổi dạng tiền đô. Đây là một cách kiếm tiền online trên TikTok Shop không cần vốn khá thông dụng của những TikToker đang nổi hiện nay như Đạt Villa, Trần Xuân Quế Trân,…

Nhận tiền từ việc donate khi Livestream

Kết luận

Trong bài viết trên, Phần mềm Big Data đã giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền TikTok Shop hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm Seeding Tiktok là gì? Nắm trọn 6 cách seeding TikTok để tối ưu trải nghiệm khi sử dụng nền tảng này. Chúc mọi người thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0946 426 583