Chat GPT và những mặt trái trong ứng dụng Ai vào đời sống

Chat GPT được biết đến như một siêu chatbot gây sốt toàn cầu trong suốt thời gian vừa qua. Khác với các chatbot thông thường, sản phẩm này của Open Ai được truyền thông, quảng cáo với hệ điều hành mạnh mẽ cũng như lập trình trả lời được lấy từ những nguồn đáng tin cậy như Wikipedia.

Bên cạnh đó, ở phương diện khác nhiều người cũng đánh giá chat GPT ở khả năng trả lời gần gũi với công người thật. Công cụ này được thần thánh hóa như một bước ngoặt công nghệ ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, song song với đó khi ngày càng nổi tiếng các lỗi trên Chat GPT cũng được tìm ra nhiều hơn. Những mặt tối này khiến nhiều người hoang mang thậm chí sợ hãi với những gì mà chat GPT có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn là một con chatbot thông thường.

Chat GPT
Chat GPT

Một câu chuyện được truyền tải từ việc ứng dụng sai lệch Ai vào đời sống đến từ Nga. Với sự trợ giúp của phần mềm ChatGPT trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), một sinh viên của một trường đại học ở Moscow mới đây đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp chỉ trong vòng 23 giờ đồng hồ thay vì nhiều tuần như các sinh viên khác.

Cụ thể, sinh viên của Trường Đại học Nhân văn Nga đã chia sẻ trên Twitter về việc bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp với sự hỗ trợ nhanh chóng của ChatGPT. Luận văn được hội đồng thông qua với đánh giá “đạt yêu cầu” khi chương trình chống đạo văn xác nhận tính nguyên bản đến 82%. Câu chuyện này đã gây ra rất nhiều tranh cãi và nhiều cơ sở giáo dục tại đất nước này đã xem xét đề xuất hạn chế quyền truy cập ứng dụng này.

Chat GPT
Chat GPT và những mặt trái

Ở một câu chuyện khác, người phụ nữ 37 tuổi quyết định ly hôn chồng vì nghe theo lời khuyên của Chat GPT. Cô Sarah 37 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ đã quyết định ly hôn với người chồng của mình để đến với người tình 6 tháng sau khi “tham khảo” ý kiến từ Chat GPT.

Theo Daily Mail đưa tin, Sarah có mối quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông khác trong 6 tháng qua và quyết định nhờ sự trợ giúp của Chat GPT bằng cách đặt câu hỏi có nên kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm với chồng của cô hay không.

Đáp án mà cô nhận được là: “Không ai có thể cho bạn một câu trả lời chính xác về việc quyết định ly hôn hay không, chỉ có bản thân mới biết. Tuy nhiên, lời khuyên tôi là bạn nên suy nghĩ kỹ về nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình, tình hình mối quan hệ giữa bạn và vợ/chồng hiện tại và cách sống của bạn sẽ thay đổi sau khi quyết định ly hôn.

Đến các phòng khám tâm lý giúp trị liệu hôn nhân cũng có thể là một lựa chọn hữu ích cho bạn để hiểu rõ hơn những cảm xúc và suy nghĩ sâu sắc của mình và quyết định sáng suốt hơn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng luôn phải thật sự với bản thân và suy xét kỹ cẩn tất cả các yếu tố liên quan đến quyết định ly hôn.”

Theo Sarah, câu trả lời của siêu chatbot của OpenAI đã giúp cô quyết định. Sarah biết rằng sự hạnh phúc là ưu tiên hàng đầu, vì vậy cô quyết định ly hôn và chuyển đến sống với người yêu 6 tháng của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về phần mềm MKT. Quý khách hàng kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ:

Hotline: 0983.385.459
Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemtimkiemkhachhang/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCls4X-b24OB2wi3YIUHoi9w

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0946 426 583