Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì? Cách Xử Lý Khi Bị Checkpoint

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng kết nối, chia sẻ và giao lưu với nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải một lỗi khó chịu khi đăng nhập Facebook, đó là lỗi Checkpoint. Lỗi Checkpoint Facebook là gì và làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này.

I. Lỗi Checkpoint Facebook là gì?

Lỗi Checkpoint Facebook là một vấn đề khi bạn không thể vào tài khoản của mình vì Facebook muốn kiểm tra xem bạn có phải là chủ nhân thật sự hay không. Lỗi này có thể do nhiều lý do, như bạn đăng nhập từ nơi khác, bạn viết những điều sai trái trên Facebook, hoặc có người khác tố cáo bạn. Khi gặp lỗi Checkpoint, bạn phải làm theo những gì Facebook yêu cầu để chứng minh rằng bạn là bạn.

Lỗi Checkpoint Facebook

Có nhiều loại lỗi Checkpoint khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và thông tin cần chứng minh. Một số loại lỗi Checkpoint thường gặp là:

 • Checkpoint hình ảnh: Facebook yêu cầu bạn chọn đúng hình ảnh của bạn bè trong danh sách bạn bè của mình.
 • Checkpoint ngày sinh: Facebook yêu cầu bạn nhập đúng ngày, tháng, năm sinh của mình khi đăng ký tài khoản.
 • Checkpoint số điện thoại: Facebook yêu cầu bạn nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của mình.
 • Checkpoint trình duyệt: Facebook yêu cầu bạn xác nhận trên một thiết bị, trình duyệt, hoặc ứng dụng khác mà bạn đã lưu tài khoản của mình.
 • Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu bạn cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân, như CMND, bằng lái xe, hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.

II. Ảnh hưởng của tài khoản khi bị  lỗi checkpoint Facebook

Khi bị lỗi checkpoint Facebook, tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều thứ, Phần mềm Marketing sẽ ví dụ một số ảnh hưởng như sau:

Lỗi Checkpoint Facebook
 • Bạn sẽ không thể vào tài khoản của mình cho đến khi xong các bước xác minh theo yêu cầu của Facebook. Thời gian xác minh có thể ngắn hoặc dài, tùy thuộc vào loại checkpoint và thông tin bạn cung cấp.
 • Bạn sẽ không thể dùng các tính năng của Facebook như like, comment, share, chat, đăng bài viết, kết bạn, tham gia nhóm, v.v…
 • Bạn sẽ có thể mất tài khoản nếu không thể chứng minh được danh tính của mình hoặc nếu Facebook phát hiện bạn viết những điều sai trái trên Facebook.
 • Bạn sẽ bị mất niềm tin và uy tín với bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng, v.v… khi tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị nghi ngờ là giả mạo.

III. Cách xử lý khi bị lỗi checkpoint Facebook

Bạn có thể thử những cách sau để xử lý lỗi checkpoint Facebook theo từng vấn đề như sau:

1. Lỗi Checkpoint hình ảnh

Đây là dạng Checkpoint để bảo vệ tài khoản khỏi hacker. Vì hacker không thể nhận biết bạn bè của bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng hình ảnh tương ứng với tên bạn bè.

2. Lỗi Checkpoint thông tin ngày sinh 

Bạn cần nhập chính xác thông tin ngày, tháng và năm sinh mà bạn đăng ký tài khoản. Lưu ý: Nếu ngày sinh bạn đăng ký là ảo, hoặc không cho ai thấy ngày sinh thì việc xác minh thông tin sẽ khó khăn hơn. 

lỗi checkpoint Facebook
lỗi checkpoint Facebook

3. Lỗi Checkpoint số điện thoại 

Để mở khóa Checkpoint trên Facebook, bạn cần phải xác minh số điện thoại của bạn. Có hai trường hợp có thể xảy ra:

 • Trường hợp 1: Bạn chưa có số điện thoại trên tài khoản Facebook. Bạn cần phải thêm số điện thoại vào tài khoản của bạn để có thể mở khóa Checkpoint.
 • Trường hợp 2: Bạn đã có số điện thoại trên tài khoản Facebook. Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật qua số điện thoại hoặc email của bạn. Bạn cần phải nhập mã bảo mật đó vào ô yêu cầu để có thể mở khóa Checkpoint.

4. Lỗi Checkpoint trình duyệt 

Checkpoint trình duyệt là một cách để xác minh danh tính của bạn bằng cách đăng nhập lại trên trình duyệt hoặc thiết bị mà bạn thường xuyên sử dụng để vào Facebook. Bạn cần phải vào phần thông báo mà Facebook gửi cho bạn để xác nhận rằng bạn là người đăng nhập từ một trình duyệt hoặc thiết bị mới.

5. Lỗi Checkpoint 72h 

Bạn cần điền toàn bộ thông tin yêu cầu như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Nơi sinh, Số CMND/CCCD/Giấy phép lái xe… Sau đó, bạn cần gửi các giấy tờ tùy thân Facebook yêu cầu và đợi trong vòng 72 giờ để nhân viên kiểm tra và mở quyền truy cập.

lỗi checkpoint Facebook

6. Mở khóa Checkpoint 956 (Checkpoint két sắt) 

 • Bước 1: Bạn cần Fake IP, có thể dùng tiện ích của Google. 
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản bị khóa và chụp lại ảnh màn hình tài khoản bị khóa như hình dưới.
lỗi checkpoint Facebook
 • Bước 3: Bạn vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/288611514529252 
 • Bước 4: Trong mục chủ đề bạn nhập địa chỉ IP. Trong giải thích lý do bạn điền “I recently replaced my phone.” Câu hỏi “Có phải bạn đang sử dụng uỷ nhiệm không?” Chọn Không và nhấn Gửi. 
 • Bước 5: Tiếp tục vào link 862 https://m.facebook.com/help/contact/179049432194862. Trong mục Email điền email đang sử dụng và trong mục nhập sự cố bạn điền: Không thể xác minh danh tính. Và chọn tải lên hình ảnh khóa 956. Bấm gửi và đợi sau 12-24h để xác minh danh tính. Lưu ý: Trong 24h đầu tiên bị Checkpoint 956 bạn nên thao tác mở khóa luôn, vì đây là khoảng thời gian vàng dễ mở khóa tài khoản nhất. Nếu để càng lâu càng khó mở.

Để tránh tài khoản bị lôi checkpoint Facebook trong quá trình nuôi thì đừng bỏ qua phần mềm MKT Care. MKT Care là phần mềm nuôi nick số lượng lớn với tính năng chống checkpoint hiệu quả. Ngoài ra còn một số tính năng nổi bật khác như:

 • Quản lý tài khoản facebook KHÔNG GIỚI HẠN số lượng trên cùng một thiết bị.
 • Chăm sóc, hỗ trợ toàn bộ nick Facebook của bạn hoạt động như người dùng thật tự động.
 • Auto tương tác tài khoản, chạy hành động like, share, comment trên profile, fanpage, group.
 • Cập nhật thông tin, làm mới tài khoản tránh tình trạng bị checkpoint.
 • Auto comment, share Facebook seeding bài viết tự động.
 • Tự động tham gia group, like fanpage và những nội dung có trên fanpage theo chỉ định.
 • Kết bạn Facebook số lượng lớn giúp sở hữu tài khoản full 5000 bạn.
 • Cho phép kết nối với nhiều phương thức fake IP khác nhau như: Dcom, Proxy,…

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ lỗi checkpoint Facebook là gì và cách khắc phục khi bị lỗi checkpoint Facebook. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867