Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả nhất 2024

TikTok đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, với lượng lớn người dùng có xu hướng tham gia mua hàng trực tuyến trên nền tảng TikTok Shop. Vì thế, bán hàng trên TikTok Shop đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà kinh doanh. Trong bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên TikTok Shop

I. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng trên chính giao diện của tài khoản TikTok. Khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng thông qua video, livestream và tab giới thiệu nổi bật. Người mua sẽ dễ dàng tìm hiểu được đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm như về giá, lượt mua, đánh giá từ người mua trước đó.

TikTok Shop là gì?
TikTok Shop là gì?

II. Tại sao nên chọn TikTok Shop để bán hàng online?

Với số lượng người dùng đông đảo trên TikTok, việc đăng bán hàng trên TikTok Shop sẽ giúp tiếp cận một lượng lớn người dùng. Điều đáng chú ý là TikTok đã tích hợp tính năng liên kết giữa các video với TikTok Shop, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ xem video sang mua hàng. Với các ưu điểm này, bán hàng trên TikTokShop đã trở thành một kênh bán hàng tiềm năng hiện tại và trong tương lai. Dưới đây là những lý do bạn nên dùng TikTok Shop để kinh doanh:

Lý do nên chọn TikTok Shop bán hàng
Lý do nên chọn TikTok Shop bán hàng

1. Dễ dàng mua hàng theo cảm xúc

Việc bán hàng trên TikTok Shop mang lại cơ hội cho người bán hàng để kích thích sự mua sắm dựa trên cảm xúc của khách hàng. Người dùng thường cảm thấy kích thích từ nội dung sáng tạo, sự thu hút từ mẫu quảng cáo hoặc thậm chí là do sự độc đáo và ấn tượng từ sản phẩm được giới thiệu. Từ đó dễ dàng chuyển đổi cảm xúc thành hành động mua hàng.

2. Tập trung tệp khách hàng trẻ tiềm năng

TikTok thu hút một lượng lớn người dùng trẻ tuổi, đặc biệt là trong nhóm độ tuổi từ 16 đến 26 tuổi. Việc sử dụng TikTok Shop giúp doanh nghiệp tiếp cận một tập hợp người dùng đa dạng và đam mê, có tiềm năng trở thành khách hàng trung thành và tiêu dùng đáng kể trong tương lai.

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bán hàng trên TikTokshop sẽ giúp người bán giảm thiểu đáng kể thời gian và công sức. Người dùng có thể dễ dàng click vào liên kết dẫn trực tiếp đến trang mua sản phẩm vì liên kết được đính kèm trực tiếp vào video. Mọi thứ trở nên dễ dàng hợp cho cả người mua và doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng. Nhằm khuyến khích việc bán hàng trên TikTok, TikTok cho phép người bán đăng ký miễn phí và không có chi phí phát sinh khác:

 • Phí vận hành TikTok Shop là: 0%
 • Phí hoa hồng: 0%
 • Phí nền tảng: 0%
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển, trợ giá sản phẩm cùng voucher chiết khấu số lượng lớn cho người dùng
 • Phí thanh toán 1% – Khoản phí duy nhất người bán cần trả.

So với việc nhà bán hàng cần chi trả phí hoa hồng cho các sàn thương mại điện tử thì việc miễn phí chi phí này của TikTok là một lợi thế mà nhà bán hàng có thể tận dụng để giảm chi phí kinh doanh và tăng doanh thu.

4. Tính năng mua hàng tích hợp

Tính năng mua hàng tích hợp trên TikTok Shop cho phép người dùng xem và mua sản phẩm trực tiếp trong ứng dụng TikTok. Người mua có thể thực hiện mua sắm ngay lập tức sau khi xem video quảng cáo, không cần phải chuyển đến trang web khác hoặc thực hiện nhiều bước chuyển đổi. Điều này giúp tăng khả năng chuyển đổi, vì việc mua hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Họ có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng, lựa chọn phương thức thanh toán và hoàn thành đơn hàng chỉ trong vài bước đơn giản.

III. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên TikTok Shop

Bước 1: Truy cập vào TikTok Shop

Truy cập vào link đăng ký TikTokShop tại đây. Bạn có thể đăng ký tài khoản mới nếu chưa có tài khoản hoặc chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok.

Đăng ký tài khoản TikTok
Đăng ký tài khoản TikTok

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop

Tại đây, hệ thống sẽ cho bạn hai lựa chọn là đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng email/số điện thoại.

Tạo tài khoản TikTok Shop
Tạo tài khoản TikTok Shop
 • Nếu lựa chọn phương thức đăng ký bằng TikTok, bạn chỉ cần xác nhận ủy quyền cho TikTok Shop.
 • Nếu bạn chọn đăng ký bằng email/số điện thoại thì cần thêm một bước là điền thông tin vào form đăng ký.
 • Hệ thống yêu cầu người dùng xác nhận thông tin lại một lần nữa. Nếu bạn kiểm tra đã chuẩn xác, bấm chọn Xác nhận.

  Xác nhận thông tin
  Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Bước 3: Xét duyệt – Hoàn tất

Khi yêu cầu của bạn được gửi đi, TikTok sẽ xét thực hiện việc kiểm duyệt đơn đăng ký của bạn. Nếu đơn đăng ký đáp ứng tốt mọi yêu cầu bạn sẽ được thông báo xác nhận đăng ký TikTok Shop thành công.

IV. Tip bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả

Việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị và bán hàng của các doanh nghiệp. Để bán hàng trên TikTok Shop một cách hiệu quả, bạn cần áp dụng các bí kíp sau đây:

1. Tăng thêm lượt tương tác cho kênh TikTok bằng công cụ MKT Viral

Để quá trình bán hàng trên TikTok Shop được diễn ra có hiệu quả hơn thì bạn có thể sử dụng công cụ giúp tăng thêm lượt tương tác cho kênh TikTok cá nhân của mình bằng cách như sử dụng phần mềm MKT Viral. MKT Viral cung cấp các tính năng như chỉnh sửa nội dung caption, hashtag, âm thanh và hiệu ứng hàng loạt trước khi đăng, giúp bạn tạo ra nội dung quảng cáo chất lượng cao và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên TikTok Shop. Từ đó giúp tạo sự nhận diện cho thương hiệu của bạn, tăng khả năng tiếp cận, thúc đẩy tương tác và xây dựng được sự uy tín cũng như sức ảnh hưởng cho shop của bạn.

Tool tăng follow TikTok – MKT Viral là công cụ hỗ trợ người dùng tăng lượt follow trên kênh TikTok của mình một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả theo kịch bản được chính bạn thiết lập. Phần mềm MKT Viral cho phép bạn tăng follow TikTok theo hình thức đó là follow theo link video (Follow chủ video). Bên cạnh đó, MKT Viral còn tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn như:

 • Chạy tương tác TikTok bằng những hành động như xem video TikTok giúp tăng lượt xem, lượt tương tác theo link video chỉ định.
 • Tự động comment seeding video TikTok, seeding livestream TikTok theo kịch bản có sẵn.
 • Tự động tải video hàng loạt trên TikTok, Douyin mà không dính logo, ID người dùng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video, lách bản quyền nền tảng với hơn 1000 hiệu ứng khác nhau.
 • Reup video TikTok tự động nhanh chóng, hiệu quả.

  Tool tăng follow TikTok – MKT Viral
  Tăng thêm lượt tương tác cho kênh TikTok bằng công cụ MKT Viral

2. Livestream TikTok

Livestream trên TikTok là cơ hội để tạo sự kết nối trực tiếp và tăng tương tác với khách hàng của bạn. Bằng cách sử dụng phần mềm MKT Viral, bạn có thể tối ưu hóa quá trình Livestream để tăng doanh số bán hàng. Đây là một công cụ hàng đầu giúp bạn tăng view livestream TikTok và quản lý tài khoản trên TikTok tự động. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng MKT Viral để tận dụng Livestream TikTok:

Livestream TikTok
Livestream TikTok để tăng tương tác
 • Seeding tự động trong Livestream: MKT Viral cung cấp tính năng seeding tự động trong buổi Livestream trên TikTok. Điều này cho phép bạn kích thích sự quan tâm của người xem và tăng khả năng tiếp cận thông qua việc gửi lời mời, thả tim và tương tác với người xem một cách tự động. Phần mềm sẽ giúp bạn phân phối nội dung Livestream của mình đến một lượng lớn người xem tiềm năng.
 • Làm cho video viral hơn: Sử dụng MKT Viral để thúc đẩy xu hướng và làm cho video Livestream của bạn dễ lan truyền hơn. Công cụ này giúp tăng khả năng tiếp cận và thu hút sự chú ý từ người xem.

3. Làm video bán hàng trên TikTok 

Chọn sản phẩm bạn muốn quảng bá trên TikTok Shop. Sau đó, xác định nội dung video của bạn. Có thể là video quay sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hoặc thậm chí là review về sản phẩm. Khi tạo video, hãy đảm bảo rằng bạn thêm liên kết mua hàng trực tiếp vào video của mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm và mua sản phẩm của bạn ngay trên TikTok Shop. Bạn có thể chia sẻ nó trên TikTok và các mạng xã hội khác để quảng bá sản phẩm của mình.

4. Xây dựng kênh TikTok cá nhân, tạo Profile bán hàng

Để bán hàng trên TikTok Shop, một trong những cách hiệu quả là xây dựng một kênh TikTok cá nhân và tạo một profile bán hàng chuyên nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể tạo một không gian chuyên nghiệp để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình trực tiếp đến khách hàng trên nền tảng TikTok. Bạn có thể tận dụng tính năng TikTok Shop để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm của mình, bao gồm mô tả, giá cả, và liên kết mua hàng. Việc này giúp bạn thu hút sự chú ý từ người dùng TikTok.

5. Sử dụng tính năng TikTok Shop Affiliate

TikTok Shop Affiliate cho phép bạn gắn link liên kết liên quan đến sản phẩm của mình trực tiếp vào video. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo các liên kết theo dạng mã QR hoặc liên kết tùy chỉnh, và người xem có thể quét mã QR hoặc nhấp vào liên kết để mua sản phẩm trực tiếp từ TikTok Shop.

Sử dụng tính năng TikTok Shop Affiliate
Bán hàng trên TikTok bằng cách sử dụng tính năng TikTok Shop Affiliate

6. Sáng tạo nội dung video theo trending

Để bán hàng trên TikTok Shop một cách hiệu quả, việc sáng tạo nội dung video theo các trend đang hot là một yếu tố không thể bỏ qua. Bằng cách lồng ghép các xu hướng mới nhất vào video bán hàng của bạn, bạn có thể thu hút được sự chú ý từ đông đảo người xem, tăng lượt xem, lượt tương tác và lượt theo dõi.

V. Một số lưu ý khi bán hàng trên TikTok Shop.

Để đảm bảo việc bán hàng trên TikTok Shop diễn ra suôn sẻ nhất, người bán cần hiểu rõ các quy định của TikTok để tránh vi phạm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số lưu ý mà người bán nên xem xét:

 • Tránh đăng tải những video chứa hình ảnh không phù hợp, như hở hang hoặc bạo lực.
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, vape, và các sản phẩm tương tự.
 • Chỉ giới thiệu những sản phẩm có sẵn trong cửa hàng trên video hoặc phát trực tiếp.
 • Không bán những sản phẩm không có giấy tờ chứng minh trên các buổi phát trực tiếp.
 • Tránh sử dụng hình ảnh của trẻ em trong nội dung của TikTok Shop.
Lưu ý bán hàng trên TikTok Shop
Lưu ý bán hàng trên TikTok Shop

Ngoài ra, việc tối ưu hóa sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng để tăng hiệu quả bán hàng trên TikTok Shop. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình tối ưu hóa sản phẩm:

 • Cập nhật mô tả và tên sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết.
 • Cân nhắc việc đặt giá bán hợp lý và hỗ trợ phí vận chuyển để thu hút khách hàng.
 • Xem xét việc áp dụng hình thức thanh toán khi nhận hàng như một lựa chọn để giảm thiểu rủi ro cho cả người bán và người mua.

VI. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp các bí quyết bán hàng trên TikTok một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của phần mềm MKT sẽ giúp bạn bán hàng trên TikTok Shop gia tăng doanh thu hiệu quả!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0946 426 583