X Marketing: Khái niệm, Lợi ích, Thương hiệu đi đầu, Công cụ và Sự phù hợp

X Marketing là một công cụ mạnh mẽ để các công ty thuộc mọi quy mô và cơ cấu tiếp cận khách hàng mới, quảng bá thương hiệu của họ. Cùng Phần Mềm Big Data tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây về những điều bạn cần biết khi thực hiện X Marketing.

I. X Marketing là gì?

X Marketing đề cập đến việc sử dụng X để quảng bá hoặc quảng cáo hoạt động kinh doanh của các công ty hoặc người dùng bằng cách tiếp cận với khách hàng mới. Nó cũng cho phép bạn tiếp thị blog của mình, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tạo bản sắc cho thương hiệu của bạn. X có rất nhiều tính năng độc đáo có thể được sử dụng để quảng cáo doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm.

Điều cần biết về X Marketing
Điều cần biết về X Marketing

II. Lợi ích của việc thực hiện X Marketing

Instagram là nền tảng phù hợp cho các chiến lược quảng cáo trực quan, trong khi LinkedIn hướng đến việc tiếp cận chuyên nghiệp. Vậy X  có những lợi ích, điểm khác biệt gì khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Đó chính là:

 • Thông tin theo thời gian thực: Một trong những đặc điểm nổi bật của X là nhấn mạnh vào việc cập nhật theo thời gian thực. Khẩu hiệu của nền tảng, “Đó là những gì đang xảy ra,” phản ánh thành tích của nó trong việc giúp người dùng luôn cập nhật mọi thứ, từ những tin tức nóng hổi cho đến những xu hướng mới nhất.
 • Đăng lại: Chức năng đăng lại của X giúp những người theo dõi bạn dễ dàng giúp truyền bá bài đăng của bạn đến nhiều đối tượng hơn.
 • Theo dõi số liệu tiện lợi: Các tính năng cao cấp như X Analytics giúp việc theo dõi chiến dịch quảng cáo X của bạn trở nên đơn giản. Trang tổng quan phân tích theo dõi các số liệu chính trên mỗi bài đăng và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị thông qua thẻ báo cáo tổng thể hàng tháng.
 • Các định dạng quảng cáo: X cung cấp năm danh mục quảng cáo chính , mỗi danh mục có các danh mục phụ riêng. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ một loạt chiến dịch dựa trên mục tiêu phù hợp với các giai đoạn khác nhau của kênh tiếp thị.
Điều cần biết về X Marketing
Lợi ích của việc thực hiện X Marketing

III. Thương hiệu đi đầu về X Marketing

Một trong những cách tốt nhất để thành thạo bất kỳ kỹ năng nào là học hỏi từ thành công của người khác. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số thương hiệu để theo dõi trên X và giải thích lý do hoạt động X Marketing của họ hoạt động hiệu quả.

1. Wendy’s

Các bài đăng của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này chứng tỏ sự hài hước và tương tác dí dỏm có thể đem lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Dù Wendy’s trêu chọc Elon Musk, đưa ra những thử thách độc lạ cho người hâm mộ hay đăng những meme táo bạo, những nội dung của thương hiệu này đều khó có thể cưỡng lại được. Với hơn 3,8 triệu người theo dõi, Wendy’s luôn nghĩ ra những cách mới để giữ cho nội dung của mình luôn mới mẻ và thú vị.

Điều cần biết về X Marketing
Cách Wendy’s thực hiện hoạt động marketing trên X

2. NASA

Với hơn 78 triệu người theo dõi, NASA là bậc thầy trong việc sử dụng các chiến lược tiếp thị và nội dung khác nhau. Từ những sự kiện lịch sử thú vị cho đến những thử thách mang đến cho người dùng cơ hội gửi tên của họ vào không gian sâu thẳm, tổ chức này luôn nghĩ ra những cách mới để khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Điều cần biết về X Marketing
Cách Nasa thực hiện hoạt động marketing trên X

3. Starbucks

Với hơn 10 triệu người theo dõi, Starbucks chứng minh tại sao quảng cáo X không cần phải phức tạp mới có hiệu quả. Nhiều bài đăng của gã khổng lồ cà phê là những bức ảnh cận cảnh tương đối đơn giản về các sản phẩm thơm ngon của họ.

Điều cần biết về X Marketing
Cách Starbucks thực hiện hoạt động marketing trên X

IV. Công cụ hỗ trợ thực hiện X Marketing hiệu quả

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ hỗ trợ X Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, giúp các doanh nghiệp tận dụng và khai thác triệt để những công nghệ tiên tiến mới vào dịch vụ của mình. Đó chính là phần mềm MKT Twitter với những tính năng ưu việt như:

 • Đăng bài Tweet hàng loạt tự động
 • Tự động tương tác với các chiến dịch quảng cáo X bất kỳ
 • Phân tích, quét data tài khoản tự động
 • Tự động tag người dùng khi đăng Tweet và reply tweet
 • Tự động follow những user được X đề xuất.
 • Gửi tin nhắn hàng loạt tự động đến người dùng X.
 • Lên lịch đăng Tweet hàng loạt cho nhiều tài khoản cùng lúc.
 • Quản lý số lượng lớn tài khoản X.

MKT Twitter sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hoạt động X Marketing hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân sự mà vẫn phát triển kênh X của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Điều cần biết về X Marketing
Giao diện phần mềm MKT Twitter

V. Xác định sự phù hợp của X với doanh nghiệp 

Một sự thật đó là không phải mọi doanh nghiệp đều cần X và đối với những người không cần nó, X có thể không phải là một khoản đầu tư đáng giá về thời gian và công sức. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xếp hàng các tweet, hãy tìm hiểu xem đây có phải là nền tảng phù hợp với bạn hay không.

1. Tìm hiểu xem X có phù hợp với doanh nghiệp không?

Đầu tiên, X sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho:

 • Thương hiệu tiêu dùng: X khác với Facebook, Zalo,…. không có những mục mua bán riêng, mà tất cả người dùng X và cả các thương hiệu đều cùng hoạt động trên một nền tảng duy nhất. Vì vậy, nếu bạn cần bán hàng trực tiếp cho khách hàng cá nhân, X có thể là nơi phù hợp để bạn tìm thấy họ.
 • Doanh nghiệp địa phương: Chức năng tìm kiếm nâng cao của X sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ cụ thể gần một địa điểm cụ thể. Vì vậy, đây là nguồn tài nguyên tuyệt vời để các doanh nghiệp địa phương tìm thấy những khách hàng tiềm năng ở gần đang tìm kiếm sản phẩm của họ trên thị trường.
 • Những cá nhân/ doanh nghiệp cần chạy theo xu hướng: Nếu công ty của bạn phụ thuộc nhiều vào xu hướng, X có thể là một công cụ tuyệt vời để theo dõi nhịp đập của ngành. Sắp xếp danh sách những người chủ chốt trong một lĩnh vực hoặc khu vực cụ thể để bạn có thể dễ dàng theo dõi nhiều lĩnh vực trò chuyện cùng một lúc.
Điều cần biết về X Marketing
Xác định sự phù hợp của X với doanh nghiệp

2. Ai không nên sử dụng X?

X có thể là một nền tảng ít giá trị hơn đối với một số doanh nghiệp như:

 • Các doanh nghiệp có khách hàng lớn tuổi: Giờ đây, thế hệ Millennials đã ở độ tuổi 30 và 40, X không còn dành riêng cho giới trẻ như trước nữa.
 • Doanh nghiệp Thương mại điện tử: Nếu doanh nghiệp bạn chỉ đầu tư vào một nền tảng truyền thông xã hội, hãy ưu tiên các nền tảng mà bạn có thể vừa nâng cao nhận thức về thương hiệu vừa bán sản phẩm của mình như Instagram, Facebook và TikTok.
 • Các doanh nghiệp dễ xảy ra bê bối: Nếu bạn làm việc trong một ngành đặc biệt nhạy cảm, nơi những tuyên bố ngẫu nhiên có thể là một trách nhiệm pháp lý thì X không dành cho bạn.
Điều cần biết về X Marketing
Xác định sự phù hợp của X với doanh nghiệp

VI. Kết luận

Mặc dù việc thực hiện X Marketing không phải là một điều dễ dàng và nền tảng này luôn thay đổi theo từng ngày, yêu cầu các cá nhân/ doanh nghiệp cần liên tục cập nhật để bắt kịp các xu hướng mới. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số ngày nay, các nền tảng, công cụ xuất hiện rất đa dạng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định rõ doanh nghiệp mình cần gì và lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp mình nhất.

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867