Tạo kênh thông báo Instagram đơn giản cho mọi người

Sau đợt cập nhật mới, Instagram đã cho ra mắt tính năng “Instagram Broadcast” hay còn gọi là Kênh thông báo Instagram. Với kênh thông báo, người dùng có thể chia sẻ các hoạt động, kể chuyện với người tham gia một cách dễ dàng. Bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh thông báo Instagram nhanh chóng.

I. Cách tạo kênh thông báo Instagram

 Tạo kênh thông báo Instagram chỉ áp dụng cho các tài khoản ở chế độ Người sáng tạo nội dung số. Nếu chưa ở dạng tài khoản này, bạn có thể thực hiện chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản công việc theo các bước sau:

Bước 1: Mở Instagram, chọn Trang cá nhân của bạn và ấn vào biểu tượng: “3 dấu gạch ngang”.

Bước 2: Tại mục Dành cho chuyên gia, chọn  Loại công cụ và tài khoản, sau đó chọn Chuyển sang tài khoản công việc. Tiếp theo chọn Người sáng tạo nội dung số. 

Chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản công việc
Chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản công việc

Bạn hoàn thiện các bước theo hướng dẫn để hoàn thành thiết lập. Sau khi chuyển sang chế độ Người sáng tạo nội dung số, bạn thực hiện các thao tác sau để tạo kênh thông báo Instagram:

Bước 1: Từ ứng dụng Instagram, nhấp vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, nhấn biểu tượng bút chì và tờ giấy để viết tin nhắn mới.

Bước 2: Chọn Create a broadcast channel/Tạo kênh thông báo mới và nhấn Get started/Bắt đầu.

Bước 3: Trong cửa sổ mới mở ra, hãy xác định tên kênh, khán giả và chọn có hiển thị liên kết kênh thông báo vào tiểu sử của mình hay không.

Tạo kênh thông báo Instagram
Tạo kênh thông báo Instagram

Cuối cùng, nhấn nút Create broadcast channel/Tạo kênh thông báo và kênh của mọi người sẽ được tạo ngay lập tức.

II. Cách hoạt động của kênh thông báo Instagram

Kênh thông báo Instagram cho phép người tạo kênh thông báo các thông tin và cập nhật đời tư với những người theo dõi trung thành trên tài khoản Instagram của họ. Chỉ người tạo kênh và người được chọn mới có quyền nhắn tin trong kênh thông báo. Người tham gia kênh có thể nhận được thông báo tin nhắn của họ và thả react. kênh thông báo như một cách giao tiếp gần gũi hơn giữa nhà sáng tạo nội dung số và người theo dõi. Khi tham gia kênh thông báo, bạn có thể nhận được một số thông báo đặc quyền hơn so với người khác.

Cách hoạt động của kênh thông báo
Cách hoạt động của kênh thông báo

III. 3 cách mời mọi người tham gia kênh thông báo

Khi tạo kênh thông báo Instagram, bạn có thể mời mọi người theo dõi tham gia vào kênh thông báo bằng 3 cách cơ bản dưới đây

1. Mời mọi người qua tin nhắn sau khi lập kênh

Ngay trong quá trình lập kênh, bạn có thể lựa chọn đối tượng tham gia kênh bằng cách mời tất cả người theo dõi tham gia kênh thông báo của bạn. Những người theo dõi sẽ nhận được thông báo lời mời tham gia kênh chat trong hộp thư Instagram. Người theo dõi có thể lựa chọn tham gia hay không tham gia, tùy vào ý muốn của họ.

2. Chia sẻ link kênh với mọi người

Kênh thông báo khi tạo xong sẽ có link kênh chat, bạn có thể gửi link này lên các nền tảng mạng xã hội khác để mọi người tham gia. Nếu bạn tạo được giá trị cho họ thì sẽ thu hút được nhiều người tham gia kênh chat riêng tư.

Chia sẻ link kênh với mọi người
Chia sẻ link kênh với mọi người

3. Gắn link kênh khi đăng tải story

Sử dụng tính năng đăng story để gắn link kênh thông báo. Story có thể tiếp cận được rất nhiều người, kể cả người đó có theo dõi bạn hay không. Sau khi hoàn thành thiết lập kênh thông báo, bạn có thể chia sẻ kênh thông báo theo dạng nhãn dán. Người khác có thể tham gia cộng đồng của bạn một cách dễ dàng.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Điều kiện để tạo kênh thông báo Instagram là gì?

Khi muốn tạo kênh thông báo Instagram, tài khoản của bạn phải có tối thiểu 10000 followers. Tuy nhiên, trong tương lai, Instagram có thể điều chỉnh số liệu này.

2. Cách để có nhiều followers?

Bạn có thể có nhiều followers bằng cách áp dụng các cách tăng follow Instagram miễn phí hoặc trả phí. 

IV. Kết luận

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách tạo kênh thông báo Instagram vô cùng đơn giản. Kênh thông báo sẽ giúp bạn tương tác và trò chuyện với người theo dõi một cách thân thiện hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867