Quảng cáo Facebook Reels: Những điều cần biết

Không lâu sau khi giới thiệu Reels, Facebook tiếp tục giới thiệu quảng cáo Facebook Reels . Động thái này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc tận dụng mức độ phổ biến của nội dung video dạng ngắn để tạo điều kiện kết nối có ý nghĩa giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu của họ. Vậy bạn nên biết gì về quảng cáo Facebook Reels? Cùng Phần Mềm Big Data tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Facebook Reels
Quảng cáo Facebook Reels

I. Tổng quan về Facebook Reels

Reels là một tính năng video dạng ngắn cho phép người dùng tạo và chia sẻ nội dung video hấp dẫn với những người theo dõi họ, tương tự như các nền tảng như TikTok. Với việc giới thiệu quảng cáo trên Facebook Reels , các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể tiếp cận nhiều đối tượng người dùng khi họ cuộn qua các video ngắn, mang tính giải trí.

1. Quảng cáo Facebook Reels là gì?

Quảng cáo Facebook Reels là hành động các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể đặt nội dung quảng cáo của họ trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu Reels, tiếp cận nhiều đối tượng người dùng khi họ cuộn qua các video ngắn, mang tính giải trí.

Những quảng cáo này có thể xuất hiện liền mạch cùng với nội dung Reels tự nhiên, mang đến cho nhà quảng cáo cơ hội quý giá để thu hút sự chú ý của người dùng và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và chuyển đổi.

Quảng cáo Facebook Reels
Quảng cáo Facebook Reels là gì?

2. Các loại quảng cáo Facebook Reels

Có 2 định dạng quảng cáo mà nhà quảng cáo có thể thiết lập trên Facebook Reels: biểu ngữ lớp phủ và quảng cáo cuối vòng lặp.

Quảng cáo biểu ngữ lớp phủ:

 • Quảng cáo biểu ngữ lớp phủ xuất hiện dưới dạng biểu ngữ hiển thị ở cuối nội dung video Câu chuyện, cung cấp một cách tinh tế nhưng hiệu quả để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mà không làm gián đoạn trải nghiệm xem. Trong biểu ngữ lớp phủ trên Câu chuyện, có 2 dạng riêng biệt:
 • Quảng cáo một hình ảnh xuất hiện dưới dạng biểu ngữ tĩnh ở cuối Câu chuyện trên Facebook sau khi Câu chuyện bắt đầu.
 • Quảng cáo quay vòng hình ảnh là một băng chuyền hình ảnh có thể bao gồm khoảng 2-10 hình ảnh và hiển thị ở cuối nội dung Câu chuyện trên Facebook.
Quảng cáo Facebook Reels
Các loại quảng cáo Facebook Reels

Quảng cáo cuối vòng lặp:

 • Quảng cáo ở vòng lặp sau được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện trong 4 giây trở lên và có thể bỏ qua. Chúng xuất hiện liền mạch giữa các Câu chuyện tự nhiên và sau khi một câu chuyện được lặp lại. 
 • Mỗi loại Quảng cáo câu chuyện mang đến cho thương hiệu những cơ hội riêng để tương tác với khán giả và đạt được mục tiêu quảng cáo trên Facebook. Bằng cách tận dụng các định dạng khác nhau này một cách chiến lược, các thương hiệu có thể tiếp cận và kết nối hiệu quả với đối tượng mục tiêu của mình một cách năng động và hấp dẫn.
Quảng cáo Facebook Reels
Các loại quảng cáo Facebook Reels

II. Tại sao các thương hiệu nên sử dụng quảng cáo Facebook Reels?

Là một trong những loại quảng cáo mới nhất của Facebook, Quảng cáo Facebook Reels cung cấp nhiều chức năng có lợi cho nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp để tận dụng chiến dịch của họ và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên các vị trí khác nhau.

 • Tiếp cận đối tượng rộng hơn: Câu chuyện đã trở nên phổ biến rộng rãi đối với người dùng Facebook, cho phép các thương hiệu kết nối với lượng đối tượng rộng lớn và đa dạng. Bằng cách tận dụng Quảng cáo Reels, các thương hiệu có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và khai thác các phân khúc thị trường và nhân khẩu học mới.
 • Tương tác với nội dung dạng ngắn: Nội dung video dạng ngắn ngày càng trở nên phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội. Với Reels Ads, các thương hiệu có thể thu hút khán giả của mình thông qua các video hấp dẫn, ngắn gọn được thiết kế để thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tương tác.
 • Luôn phù hợp với xu hướng: Theo kịp các xu hướng mới nhất là điều quan trọng để các thương hiệu duy trì sự phù hợp trong bối cảnh kỹ thuật số không ngừng phát triển. Bằng cách kết hợp Quảng cáo Facebook Reels vào chiến lược quảng cáo của mình, các thương hiệu có thể chứng minh khả năng thích ứng và đón đầu xu hướng.
 • Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu: Quảng cáo Facebook Reels mang đến một cách sáng tạo và sống động để các thương hiệu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và đặc điểm thương hiệu của họ. Bằng cách tạo ra nội dung giải trí và hấp dẫn về mặt hình ảnh, các thương hiệu có thể nâng cao nhận thức một cách hiệu quả và để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả.
 • Khuyến khích tương tác người dùng: Quảng cáo Facebook Reels khuyến khích tương tác người dùng thông qua các tính năng như lượt thích, nhận xét, chia sẻ và theo dõi. Các thương hiệu có thể tận dụng những cơ hội tương tác này để thúc đẩy kết nối sâu sắc hơn với khán giả và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của họ.
 • Nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu: Với Quảng cáo Facebook Reels, các thương hiệu có thể xuất hiện nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng, tăng khả năng hiển thị và mức độ hiển thị của họ. Khả năng hiển thị này có thể dẫn đến khả năng nhớ lại và nhận diện thương hiệu cao hơn đối với người dùng Facebook.
Quảng cáo Facebook Reels
Tại sao các thương hiệu nên sử dụng quảng cáo Facebook Reels?

III. Quảng cáo video trên Facebook và quảng cáo Facebook Reels

Cả quảng cáo video trên Facebook và quảng cáo Reels đều mang lại những lợi thế riêng tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng mục tiêu cụ thể của chiến dịch tiếp thị.

Quảng cáo Facebook Reels
Quảng cáo Facebook Reels và Quảng cáo Facebook Video

IV. Vũ khí bí mật giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook Reels gấp 10 lần

Nếu bạn đã và đang thực hiện chạy quảng cáo Facebook Reels nhưng hiệu quả đem lại vẫn không cao, nguyên nhân chưa chắc đến từ nội dung hay cách chạy quảng cáo Facebook Reels của bạn. Một trong những nguyên do khiến việc chạy quảng cáo Facebook Reels khó khăn đó chính là việc phải liên tục chi tiền và thử nghiệm nhiều loại quảng cáo khác nhau để tìm được loại quảng cáo phù hợp, gây tốn rất nhiều chi phí và thời gian cho các thương hiệu.

Quảng cáo Facebook Reels
Vũ khí bí mật giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook Reels gấp 10 lần

Thấu hiểu khó khăn này, phần mềm MKT Care đã dần nổi lên, đã và đang trở thành một phần mềm được rất nhiều các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Đây được coi là vũ khí bí mật có thể chạy song song với hoạt động quảng cáo Facebook để gia tăng được hiệu quả nhiều nhất có thể. MKT Care có thể hỗ trợ bạn:

 • Đăng Reels tự động số lượng lớn
 • Tự động Spin nội dung bài viết, chống Spam hiệu quả
 • Chia sẻ Livestream, bài viết hàng loạt trên trang cá nhân, nhóm fanpage
 • Kết bạn theo danh sách UID có sẵn
 • Từ chối lời mời kết bạn từ người khác
 • Chia sẻ livetream, bài viết hàng loạt trên trang cá nhân, nhóm, fanpage.
 • Quản lý và nuôi hàng nghìn tài khoản FB
 • Tự động chúc mừng sinh nhật bạn bè.
Quảng cáo Facebook Reels
Giao diện phần mềm MKT Care

V. Kết luận

Bằng cách tận dụng định dạng Reels dạng ngắn, hấp dẫn về mặt hình ảnh, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của người dùng và truyền cảm hứng hành động chỉ trong vài giây. Khi Câu chuyện tiếp tục trở nên phổ biến và phát triển trên Facebook, việc sử dụng Quảng cáo Câu chuyện trên Facebook có thể là sự bổ sung có giá trị cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bất kỳ thương hiệu nào, giúp mang lại kết quả có ý nghĩa và thúc đẩy kết nối sâu hơn với khán giả của họ.

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867