Hướng dẫn bán hàng trên TikTok hiệu quả, nghìn đơn

Bán hàng trên TikTok đang là hướng kinh doanh phổ biến ở thời điểm hiện tại dành cho các cá nhân và tổ chức. Với sự phát triển mạnh mẽ của TikTok, sàn thương mại điện tử TikTok Shop đã chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam. Chính vì thế, đây là mảnh đất màu mỡ để khai thác và phát triển. Bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách đẩy đơn hàng trên TikTok, nghìn đơn mỗi ngày, cùng theo dõi nhé!

I. Tiềm năng lớn khi bán hàng trên TikTok

Dù TikTok là nền tảng mới nhưng hiện nay đã thu hút hàng triệu người sử dụng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Theo thống kê, Việt Nam có hơn 13 triệu người sử dụng nền tảng TikTok với thời gian sử dụng trung bình là 28 phút/ngày. 

Vì vậy, nếu bạn biết cách bán hàng trên TikTok sẽ đem lại cho bạn một nguồn nhập ổn định, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn khách hàng mục tiêu bằng các video trên kênh của bạn.

Cũng vì lý do là nền tảng giải trí qua các video ngắn, âm thanh sinh động nên thu hút được nhiều người xem.

Tiềm năng khi bán hàng trên TikTok
Tiềm năng khi bán hàng trên TikTok

II. Cách bán hàng trên TikTok ra đơn liên tục

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh bán hàng trên TikTok thì cần phải chuẩn bị một số bước đơn giản.

1. Xây dựng kênh TikTok Shop

Bạn cần xây dựng gian hàng TikTok để đăng tải các sản phẩm của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào site: Tiktok Seller và đăng ký tài khoản. Bạn nên đăng ký tài khoản bằng tài khoản TikTok để dễ dàng liên kết và ủy quyền truy cập gian hàng. 

Bước 2: Thực hiện nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng > Nhấn Gửi, sau đó đợi một thời gian để TikTok phê duyệt và hoàn tất việc mở tài khoản bán hàng.

Tên gian hàng bạn nên để theo lĩnh vực kinh doanh của bạn hoặc chính tên doanh nghiệp của bạn luôn. Ví dụ như: Ăn vặt bà Tuyết, Ông chú khô bò, Coolmate,…

Xây dựng TikTok Shop
Xây dựng TikTok Shop

2. Lựa chọn sản phẩm bán

Nếu như bạn là doanh nghiệp và đã kinh doanh các sản phẩm trên các nền tảng khác thì có thể đăng tải các sản phẩm đó lên giàn hàng TikTok Shop của bạn. 

Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh lần đầu trên TikTok thì bạn cần tìm hiểu về các ngành hàng bán chạy trên TikTok để tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Bạn cần tìm hiểu các sản phẩm cấm bán trên TikTok để tránh sai lầm dẫn đến kinh doanh không hiệu quả. Gợi ý cho bạn một số sản phẩm “hot” trên TikTok như: quần áo. đồ ăn vặt, đồ gia dụng,…

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, bạn cần tìm kiếm các bên cung cấp sản phẩm để đảm bảo nguồn hàng của bạn luôn lưu động. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm Affiliate trên TikTok cho các thương hiệu khác trên chính tài khoản cá nhân của mình.

3. Làm nội dung bán hàng

Nội dung đóng vai trò quan trọng để đưa sản phẩm gần hơn tới người tiêu dùng. Nội dung video cần hấp dẫn mới có thể giữ chân khách hàng ở lại với video của bạn và sau đó mới tới ra quyết định mua hàng: 

  • Sáng tạo nội dung thật hấp dẫn và phù hợp.
  • Thể hiện giá trị và lợi ích của sản phẩm.
  • Chọn người giới thiệu sản phẩm có khả năng tạo kết nối với người xem.

4. Tăng lượt tương tác cho kênh TikTok

Để tối ưu hóa quá trình bán hàng trên TikTok Shop, bạn nên tăng cường lượt tương tác cho kênh TikTok cá nhân của mình bằng cách đăng video thường xuyên và tạo ra nội dung chất lượng. Việc này sẽ giúp nâng cao sự nhận diện thương hiệu, tăng cường khả năng tiếp cận, thúc đẩy tương tác và xây dựng uy tín cũng như sức ảnh hưởng cho shop của bạn.

Ngoài ra, hãy luôn tương tác với người xem bình luận trên video của bạn để tăng tính tương tác cho các video. Bạn nên sử dụng các phần mềm tự động hóa cho việc seeding hay tương tác cho các video nếu bạn có quá nhiều video và tương tác trên mỗi video.

Tăng tương tác cho video TikTok
Tăng tương tác cho video TikTok

III. Kinh nghiệm khi bán hàng trên TikTok

Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi kinh doanh trên TikTok, kinh nghiệm sẽ giúp bạn không mắc phải các sai lầm một lần nữa:

Tôn trọng trải nghiệm của khách hàng: Khi nhận được bình luận hoặc câu hỏi trên video, bạn nên trả lời và giải đáp thắc mắc của người xem để tăng cường tương tác và tạo thiện cảm với họ.

Liên kết với các mạng xã hội khác: Bạn có thể chia sẻ video TikTok trên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,… Hoặc ngược lại, gắn liên kết của Facebook, Twitter, Instagram vào các bài viết trên TikTok.

Đo lường sự quan tâm: Để cải thiện hiệu quả bán hàng trên TikTok, bạn cần theo dõi số lượt xem video, phản ứng và suy nghĩ của người xem thông qua các bình luận và lượt thả tim cho video.

Trên đây, phần mềm MKT đã chia sẻ cho bạn cách bán hàng trên TikTok giúp thu về hàng nghìn đơn hàng. Nắm chắc các điều cơ bản này, bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công.

Liên Hệ Tư Vấn 24/7

Hotline: 0345 680 867

Zalo: zalo.me/g/ubwrkb001

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557975736885

Telegram: @travishoang21

Whatsapp: +84345 680 867

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrkX2p5ad–l5_S5Z8n-gZA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoangbangtool

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0345 680 867